|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
THỐNG KÊ |
+ Số tin hôm nay: | 1.115 |
+ Số tin trong 48h: | 4.275 |
+ Số tin hiện tại: | 47.383 |
+ Đang online: | 24.828 |
+ Số thành viên: | 48.017 |
+ Lượt truy cập: | 295.005.077 |
|
|
|
[ 26/04/2024, 09:21 AM ] |
|
|
|
|
|
Dịch vụ tổng hợp |
|
|
|
Cách làm chân gà rút xương ngâm mắm c (Lượt xem: 48)
Chân gà rút xương ngâm mắm đã không còn xa lạ với chúng ta nữa. Nó là món ăn đơn giản nhất trong việc chế biến, nhưng bạn đã biết cách làm món này chưa? Hôm nay, An Bình sẽ gửi đến các bạn cách làm chân gà rút xương ngâm mắm cay đơn giản tại nhà nhé!Nguyên liệu chuẩn bị
Để làm được món chân gà rút xương ngâm mắm cay ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:
- Chân gà, sả, ớt sừng, gừng tươi, hành tỏi…
- Gia vị: Giấm, đường, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon, rượu gạo…
- Dụng cụ: Thớt, dao, kéo
Khâu sơ chế chân gà
Đây là một trong các bước khó nhất trong việc chế biến đa dạng món chân gà rút xương. Cụ thể như sau:Sau khi mua chân gà về, bạn tiến hành xát muối, rửa sạch và cắt móng. Có 2 cách để rút xương chân gà. Việc rút xương gà trước hay sau khi luộc đều được tiến hành theo các bước cơ bản sau, tuy nhiên nếu tiến hành rút xương sau khi luộc, nếu bạn không thành thạo, phần chân gà sau khi rút dễ bị nát vụn, nhìn không được bắt mắt chuyên nghiệp. Cách rút xương gà tiến hành như sau: Bạn dùng dao nhọn rạch một đường thẳng từ trên đỉnh chân giữa dài nhất xuống cổ phần chân gà, sau đó cắt khoanh cổ chân gà rồi bóc tách phần da theo đường đã rạch trước đó, rồi tháo khớp xương. Kế tiếp là các phần ngón/móng chân còn lại. Tương tự, rạch và bóc tách tất cả các chân gà còn lại. Ngoài ra, để tiện lợi cho bản thân bạn hơn, bạn có thể mua chân gà đã được rút xương sẵn tại cơ sở mua. Nếu bạn chưa tìm được cơ sở để mua chân gà rút xương thì có thể tham khảo đơn vị An Bình Group – hệ thống nhập khẩu và phân phối thực phẩm đông lạnh hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm.Chế biến món chân gà rút xương ngâm mắm
Sau khi xử lý phần chân gà, thì tiến hành pha nước ngâm mắm theo công thức sau: Cho nước mắm, dấm, đường, muối, hạt tiêu, bột ngọt pha theo một tỷ lệ hợp với khẩu vị của bạn. Bạn có thể tham khảo tỷ lệ sau: Với số lượng khoảng 20 cái chân gà thì bạn có thể pha nước ngâm: 6M đường, 2M giấm, 4-5M nước mắm, 3/4M muối, 1/2M hạt tiêu và 1M bột ngọt. (M: muỗng). Sau đó bắc hỗn hợp trên lên bếp đun sôi và để nguội. Sau đó thì cho chân gà, ớt, sả thái lát vào ngâm cùng. Nếu bạn dùng liền thì có thể trộn thêm gia vị cho phần ngâm mắm cay với ớt bột Hàn Quốc, ớt sừng giã nát. Trong trường hợp nếu không có Ớt bột Hàn Quốc thì có thể dùng ớt bột Việt Nam, tuy nhiên bỏ vừa phải, vì ớt Việt Nam khá cay. Để khoảng 30-60 phút là có thể dùng. Tuy nhiên, nó sẽ không thấm nhiều. Để món chân gà của bạn ngon và thấm vị hơn thì nên ngâm tối thiểu 12h trở lên, trước khi thêm gia vị cho phần gà ngâm mắm cay.
CÁC TIN ĐĂNG VIP CÙNG LĨNH VỰC Dịch vụ tổng hợp |
STT |
Tiêu đề |
Ngày đăng |
Nơi đăng |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|